0969.871.482T2- CN 7:00 - 21:00

[Hướng dẫn] Cách vệ sinh đệm bông ép tại nhà

Trong quá trình sử dụng vài tháng hoặc 1 năm, bạn đang muốn vệ sinh đệm bông ép của mình, tuy nhiên bạn đang gặp khó khăn khi có quá nhiều các hướng dẫn trên internet mà bạn khó phân biệt được cách nào hiệu quả. Hôm nay Royal Clean sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh những chiếc đệm bông ép “tại nhà” một cách đơn giản và hiệu quả nhé.

Một số câu hỏi bạn đọc cần quan tâm


Trước khi bắt đầu, chúng tôi đã tổng hợp một vài câu hỏi trọng tâm mà bạn đọc thường thắc mắc trong quá trình vệ sinh đệm bông ép, hi vọng chúng cũng sẽ giải đáp được các thắc mắc mà bạn đang quan tâm, tương tự như chúng tôi đã hướng dẫn cách vệ sinh nệm kymdan.

– Hỏi: Có sử dụng nước giặt hay bột giặt làm sạch đệm bông ép được không?

Trả lời: Đệm bông ép được cấu tạo bởi các sợi Polyester thường sử dụng để sản xuất gối, quần áo, đồ gia dụng, vật liệu cách điện, vải công nghiệp, đệm,… Loại sợi này rất bền với môi trường tự nhiên, các loại nước giặt tổng hợp, chất tẩy rửa. Chính vi vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại nước giặt làm sạch. Quan điểm không được dùng nước giặt để vệ sinh đệm bông ép là sai lầm.

Sợi polyester

– Phơi đệm ra nắng có hỏng không?

Trả lời: Bạn hoàn toàn có thể phơi đệm bông ép ra nắng nhẹ, không quá gắt. Quan điểm không được phơi đệm ra nắng là sai lầm do sợi polyester rất trơ và bền.

Hỏi: Nếu đệm của tôi nghi ngờ có các loại bọ chét, rệp,… tôi phải làm sao để loại bỏ chúng?

Trả lời: Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn hãy sử dụng những loại dung dịch diệt bọ chét, rệp,… như fendona 10sc, hanvet hantox, tropiclean,… phun hoặc xịt lên toàn bộ đệm, để tự nhiên khoảng 4 giờ sau đó tiền hành giặt sạch. Đặc điểm các loại thuốc này hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe của bạn.(Bạn có thể đặt mua các loại thuốc này trên sàn thương mại điện tử được ship tận nhà như Shopee, Tiki, Lazada,…).

– Hỏi: Đệm bị mốc, ố đen làm cách nào có thể làm chúng trắng trở lại?

Trả lời: Sợi bông ép làm bằng polyester bền với hóa chất hơn quần áo thông thường chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại tẩy mốc này bằng javen hoặc các chế phẩm tương tự tuy nhiên bạn sẽ cần lưu ý chọn loại nước tẩy không mùi để tránh mùi khó chịu đặc trưng của nước javen.

Các bước vệ sinh đệm bông ép định kỳ


Trong quá trình sử dụng đệm, chúng ta nên có lịch vệ sinh đệm định kỳ, giúp đệm được sạch, sử dụng tốt cho sức khỏe. Khi Royal Clean cung cấp dịch vụ giặt đệm tại nhà, rất nhiều trường hợp chúng tôi gặp 3 – 5 năm hoặc từ lúc mua về chưa vệ sinh hay giặt lần nào. Lúc này đệm thường bị ố đen hoặc rất nhiều bụi bẩn.

Thông thường các chuyên gia khuyến nghị 1 tuần giặt ga gối 1 lần, 6 tháng vệ sinh tổng thể đệm một lần.

Bước 1: Tháo vỏ bọc đệm và cho vỏ vào máy giặt, giặt như quần áo thông thường.

Tháo vỏ đệm bông ép

 

 

Bước 2: Sử dụng máy hút bụi, hút sạch bụi trên bề mặt đệm.

hút bụi đệm bông ép

Bước 3: Mang đệm vào phòng tắm hoặc nơi rộng rãi dùng vòi nước sạch phun ướt toàn bộ đệm, sau đó dùng giặt quần áo, pha vào bình phun tưới cây, phun lên toàn bộ đệm hoặc bạn cũng có thể pha nước giặt vào bộ cây lau nhà sau đó lau đều dung dịch lên đệm.

Bước 4: Dùng vòi nước bóp nhỏ đầu tạo áp lực phun lớn, phun lên toàn bộ đệm cho rửa trôi nước giặt như giặt quần áo thông thường.

Bước 5: Dựng đệm ra nơi khô ráo, thoáng mát cho khô tự nhiên.

Các bước vệ sinh đệm bông ép khi trẻ tè dầm


Đối với trẻ tè dầm hoặc nôn trớ bạn cần tiền hành khoanh vùng và làm sạch càng nhanh càng tốt, nếu để lâu ngoài mùi hôi khó chịu, đệm còn dễ bị ố mốc, mất thẩm mỹ mà còn gây hại cho đệm.

Bước 1: Tháo rời vỏ đệm đem đi giặt.

Bước 2: Đổ nước sạch(hoặc dung dịch nước giặt pha loãng) lên vị trí đệm bị trẻ tè dầm sau đó dùng khăn khô đặt lên vị trí đó và ấn vài lần có tác dụng sau: Nước sẽ hòa tan nước tiểu khỏi sợi polyester, khăn khô sẽ thấm dung dịch nước bẩn ra khỏi đệm, lặp lại 2 – 3 lần.

*** Bạn hoàn toàn có thể dừng lại ở bước 2 nếu thấy đệm đã sạch như mình mong muốn, còn nếu bạn cẩn thận hơn có thể tiếp tục với các bước dưới đây.

Bước 3: Dùng quạt hoặc máy sấy tóc(lưu ý không nên để nhiệt độ quá cao) làm gần khô vùng đệm vừa vệ sinh sau đó dùng cồn phun hoặc đổ lên. Sau đó dùng máy sấy hoặc quạt thổi khô, cồn có đặc tính bốc hơi rất nhanh, trong quá trình đó cồn sẽ mang theo các mùi hôi từ nước tiểu rất hiệu quả.

Bước 4: Dùng một chút phấn rôm trẻ em rắc lên vùng vừa vệ sinh, tạo mùi dễ chịu và hút sạch ẩm còn sót lại.

rắc phấn rôm lên đệm

Trên đây là những hướng dẫn về cách vệ sinh đệm bông ép tại nhà từ Royal Clean, hi vọng tư vấn từ chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề mà mình quan tâm.

 

Close Menu