0969.871.482T2- CN 7:00 - 21:00

[Chia sẻ] Cách tẩy trắng nền gạch bị ố vàng

Bạn đang gặp khó khăn trong việc làm trắng sáng lại gạch lát nền bị ố vàng, trong bài viết ngày hôm nay Royal Clean sẽ chia sẻ với bạn cách tẩy trắng gạch lát nền bằng gạch bông, gạch bằng đá tự nhiên, men sứ,… một cách hiệu quả và vô cùng đơn giản sau đây.

Nguyên nhân nền gạch bị ố vàng


Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc nền gạch bị ố vàng, tuy nhiên theo khảo sát của Royal Clean thì nguyên nhân chủ yếu là do:

Vết ố vàng trên nền gạch

  • Nước sinh hoạt có hàm lượng sắt nhất định, khi nước chảy nhỏ rọt, tích tụ thường xuyên trên bề mặt gạch lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng bề mặt gạch bị ố vàng như gỉ sắt.
  • Gạch lát nền lâu ngày có khả năng bị thấm nước, khiến gạch bị oxi hóa với nhiều tạp chất khác nhau gây ra hiện tượng ố vàng trên gạch.
  • Các vết bẩn, cặn nước màu, rêu mốc lâu ngày,…

Từ vị trí bị ố và biểu hiện thì chúng ta hoàn toàn đã tìm ra nguyên nhân khiến gạch bị ố, từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu làm sạch gạch hiệu quả nhất.

 Cách tẩy trắng nền gạch bị ố vàng


Nguyên tắc làm gạch gạch bị ố vàng đó là sử dụng các loại dung dịch, hóa chất có khả năng tác dụng hóa học với tạp chất gây ố, hòa tan chúng vào nước sau đó xả đi là sẽ sạch hoàn toàn.

Từ lý do trên  các vết ố da phần do sắt, một số tạp chất khác bị oxi hóa gây nên chính vì vậy bạn cần lựa chọn hóa chất có tính axit, axit sẽ tác dụng nhanh chóng với tạp chất ố khiến chúng tan ra và trắng trở lại.

Cách 1: Sử dụng các cách tự nhiên đó là chanh và giấm: Cả hai loại nước này đều có tính axit nhẹ, có thể dễ dàng làm sạch các vết ố vàng. Cách làm đơn giản đó là đổ nước chanh hoặc giấm lên bề mặt vết ố, để khoảng 5 phút sau đó dùng bàn chải chà đi là vết ố sẽ biến mất.

Sử dụng chanh hoặc nước giấm tẩy vết ố vàng
Sử dụng chanh hoặc nước giấm tẩy vết ố vàng

Cách 2: Đối với các vết ố lâu ngày hoặc có nhiều loại tạp chất khác nhau thì bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy ố vàng H+T01 chuyên tẩy các vết ố vàng trên gạch, men sứ. Thành phần có chứa: Lag, amido suifomic, phụ gia,…

Cách làm thật đơn giản:  Bạn cần đeo khẩu trang, găng tay sau đó dùng chổi sơn quét dung dịch tẩy ố vàng H+T01 lên vết ố sau đó sử dụng Pet Chà được tặng kèm khi mua sản phẩm chà nhẹ nhàng sau đó xả nước hoặc lau đi là sạch.

>>>> Mua sản phẩm trên Lazada chỉ 179.000đ (tặng kèm pet chà 7.500đ)<<<<<

Tẩy ố vàng nền gạch, men sứ
D

Nước tẩy trắng nền gạch ố vàng

Trên đây là hướng dẫn cách tẩy trắng nền gạch bị ố vàng hiệu quả và đơn giản nhất từ Royal Clean với việc tận dụng chanh, giấm hoặc sử dụng nước tẩy chuyên dụng.

Ngoài 2 cách ở trên, hiện nay cũng có nhiều hướng dẫn sử dụng oxi già, vôi ăn trầu, kem đánh răng,… Các cách này chỉ phù hợp với các vết ố nhẹ, đơn giản chính vì vậy trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến tránh mất thời gian lãng phí của bạn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn giá trị hữu ích!

Close Menu